Dịch vụ tư vấn lắp đặt ổ cứng mạng NAS cho doanh nghiệp – NAS bussiness

Ổ cứng mạng NAS là gì?

Khi nhắc đến giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp thì 1 hệ thống server chuyên nghiệp là một lựa chọn hàng đầu được nhắc tới tuy nhiên với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lựa chọn này chưa hẳn đã tối ưu vì một số lý do như chi phí lắp đặt, bảo trì tốn kém, cần đội ngũ it chuyên nghiệp để quản trị, vận hành. Gần đây các thiết bị lưu trữ mạng Network Attached Storage (NAS) được biết đến như là một giải pháp thay thế cho các hệ thống Server phức tạp và khá đắt đỏ.

NAS viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng. NAS là thiết bị lưu trữ dữ liệu có một hoặc nhiều ổ cứng khi sử dụng được kết nối với hệ thống mạng Lan (gắn với Router/ Modem/ Switch) có kết nối mạng internet. Ổ đĩa mạng NAS cho phép người dùng lưu trữ tập trung, chia sẻ file, giải trí đa phương tiện từ bất kì nơi đâu và bất kì thiết bị nào chỉ với kết nối mạng internet.

Lắp đặt ổ cứng mạng NAS sẽ giúp:

  • Lưu trữ dữ liệu của cả công ty duy nhất tại ổ cứng mạng NAS nên chủ doanh nghiệp dễ dàng chia sẻ tài nguyên và kiểm soát sự truy cập của các thành viên trong công ty
  • Mở rộng, sửa chữa hệ thống mạng với chi phí thấp khi cần nhờ cơ chế thêm ổ cứng linh động
  • Đảm bảo an toàn dữ liệu nhờ có cơ chế bảo mật của ổ cứng

Lắp đặt hệ thống lưu trữ NAS cho doanh nghiệp của bạn

NAS cho doanh nghiệp cần đáp ứng được 2 yếu tố chính sau:

  • Bảo vệ – đảm bảo an toàn dữ liệu.
  • Dữ liệu được chia sẻ đúng mục đích, đúng đối tượng theo phân cấp phân quyền về khai thác sử dụng dữ liệu trong doanh nghiệp từ đó nâng cao hiệu quả công việc

1. Một thiết bị lưu trữ dữ liệu dùng cho doanh nghiệp cần đáp ứng tiêu chí đầu tiên, quan trọng nhất đó là: “AN TOÀN DỮ LIỆU”. Về mặt phần cứng để đáp ứng tiêu chí này khi chọn mua một thiết bị NAS cho doanh nghiệp người mua cần chọn mua sản phẩm NAS phải có 1 trong các tùy chọn RAID 1, RAID 5 hoặc RAID 10 (với các thiết lập raid này dữ liệu doanh nghiệp sẽ được lưu đồng thời ít nhất vào 2 ổ cứng).

Ngoài ra NAS cho doanh nghiệp sẽ cần được trang bị các tính năng mã hóa dữ liệu trên ổ cứng, mã hóa dữ liệu trong lúc truyền tải và tính năng quét diệt virus ngay trên thiết bị NAS. Khuyến nghị của Thietkebaotrimang.com đưa ra cho bạn là: Nên chọn các dòng NAS có tối thiểu từ 2 khay ổ cứng trở lên với tính năng mã hóa dữ liệu bằng mật khẩu, backup dữ phòng lên các tài khoản đám mây cũng như giữa các hệ thống NAS.

2. Chọn mua thiết bị lưu trữ mạng NAS phải đảm bảo dữ liệu được phân cấp phân quyền đúng mục đích đúng đối tượng người dùng.

Thietkebaotrimang.com cung cấp các sản phẩm ổ cứng mạng NAS và dịch vụ lắp đặt hệ thống lưu trữ NAS cho khách hàng tại các tỉnh/ thành phố: Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nam.