Dịch vụ lắp đặt – bảo trì hệ thống máy chủ chuyên nghiệp

he-thong-may-chu

Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật Thietkebaotrimang.com có hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và triển khai hệ thống mạng cho các công ty, ngân hàng và các nhà máy, xí nghiệp.

Do đó, chúng tôi tự tin là một trong những công ty đầu ngành cung cấp giải pháp hệ thống mạng LAN, WAN, Wireless phù hợp nhất tới các khách hàng doanh nghiệp tại các tỉnh/ thành phố: Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nam

I. Vì sao lắp đặt máy chủ lại cần thiết đối với doanh nghiệp

Máy chủ (Server) là một máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc internet, có IP tĩnh, có năng lực xử lý cao. Trên đó người ta cài đặt các phần mềm để phục vụ cho các máy tính khác truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

Chúng ta có hiểu đơn giản hệ thống máy chủ là trung tâm quản lý, lưu trữ, xử lý mọi dữ liệu, thông tin nhân viên,… Lắp đặt máy chủ sẽ giúp bạn:

    • Quản lý, bảo mật thông tin tốt hơn
    • Lưu trữ dữ liệu tập trung, dễ dàng chia sẻ dữ liệu giữa các thành viên trong công ty
    • Xây dựng được hệ thống mail hay website dành riêng cho công ty của bạn trực tiếp trên máy chủ.

Máy chủ (Server) là phần bắt buộc mà mỗi doanh nghiệp đều cần phải có để làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mạng máy tính, thietkebaotrimang.com tự tin đem đến dịch vụ tư vấn, thiết kế, lắp đặt và bảo trì hệ thống máy chủ cho khách hàng tại các tỉnh/ thành phố: Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nam.

bao-tri-he-thong-may-chu-doanh-nghiep
Bảo trì hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp

II. Xây dựng hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều loại hình máy chủ, mỗi loại lại phục vụ cho những công việc khác nhau.

Thietkebaotrimang.com cung cấp cho khách hàng 2 giải pháp:

1. Lắp đặt từng máy chủ riêng biệt:

Lắp đặt nhiều máy chủ, mỗi máy chủ thực hiện một công việc khác nhau. => Phù hợp với doanh nghiệp cỡ trung và doanh nghiệp cỡ lớn

2. Lắp đặt máy chủ phức hợp:

Một máy chủ được cấu hình để thực hiện nhiều chức năng khác nhau theo nhu cầu của doanh nghiệp => Phù hợp với doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ

Các loại hình máy chủ có thể kể đến:

a, Máy chủ Ứng dụng

Nó còn được gọi là APPSERVER. Là một chương trình mà điều khiển tất cả các hoạt động ứng dụng giữa những người sử dụng và các ứng dụng tầng cuối của một tổ chức doanh nghiệp hoặc là các cơ sở dữ liệu.

Các dịch vụ ứng dụng điển hình được sử dụng điển hình cho các ứng dụng liên hợp giao dịch cơ bản. Để hỗ trợ yêu cầu cao, một máy chủ dịch vụ ứng dụng phải có cấu hình đủ mạnh để điều khiển và xử lý các dịch vụ ứng dụng, hỗ trợ liên kết truy cập cơ sở dữ liệu.

b, Máy chủ in

Dịch vụ in được cài đặt trên máy chủ để đáp ứng các yêu cầu in từ các máy tính trạm. Các máy chủ điều khiển in tập tin yêu cầu và gửi tập tin đó tới máy in được yêu cầu – Một dịch vụ in cho phép nhiều người cùng sử dụng một máy in trên mạng.

c, Máy chủ cơ sở dữ liệu

Một dịch vụ cơ sở dữ liệu là một ứng dụng cơ bản trên mô hình kiến trúc máy chủ / máy khách. Ứng dụng được chia làm hai phần : một phần chạy trên một máy khách(nơi mà người sử dụng tích luỹ và hiển thị thông tin cơ sở dữ liệu) và phần còn lại chạy trên máy chủ, nơi có nhiệm vụ kết nối, xử lý và lưu trữ dữ liệu.

d, Máy chủ Mail

Các máy chủ chạy dịch vụ thư điện tử được dùng phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ. Nó cung cấp khả năng xử lý việc nhận chuyển các email của người dùng dựa trên nền các giao thức kết nối. Việc sử dụng các máy chủ thư điện tử đã giải quyết được rất lớn vấn đề trao đổi thông tin giữa trong và ngoài doanh nghiệp. Phục vụ đắc lực cho công việc trao đổi, hợp tác, kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

e, Máy chủ Web

Cung cấp dịch vụ web đa phương tiện phục vụ nhu cầu trao đổi, chia sẻ, tìm kiếm thông tin của người sủ dụng . Nội dung của một website được truyền tải tới người sử dụng thông qua trình duyệt web sử dụng giao thức HTTP. Bất kỳ máy tính nào cũng có thể vào trong một dịch vụ web bằng cách cài đặt phần mềm dịch vụ và kết nối internet.

f, Máy chủ FTP

Dịch vụ FTP là giao thức truyền dẫn file, giao thức này trao đổi các tập tin qua mạng internet. Cũng giống như các công nghệ này, FTP sửu dụng giao thức TCP/IP của internet để có thể truyền dữ liệu. FTP được sử dụng rộng rãi để tải về một tập tin từ một máy chủ sử dụng internet hoặc ngược lại (chẳng hạn tải một file từ một máy chủ cung cấp dịch vụ xuống).

i, Máy chủ Proxy

Đó là một máy chủ đứng giữa một ứng dụng, như là một trình duyệt web, và một máy chủ thực sự. Nó ngăn chặn tất cả các yêu cầu tới máy chủ thật nếu nó có khả năng trả lời đầy đủ các yêu cầu, nếu không nó sẽ chuyển các yêu cầu tới máy chủ thật. Các máy chủ uỷ nhiệm có hai mục đích chính: Có thể tăng linh động cho các hoạt động của các nhóm người sử dụng, là vì nó lưu trữ kết quả của tất cả các yêu cầu cho một lượng thời gian nào đó. Các máy chủ uỷ nhiệm cũng yêu cầu lọc để khoá hoặc là không cho phép một kết nối đặc biệt nào đó yêu cầu ra hoặc vào máy chủ.

III. Dịch vụ cấu hình và bảo trì hệ thống máy chủ

Bên cạnh dịch vụ thiết kế và lắp đặt hệ thống máy chủ, thietkebaotrimang.com cũng cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ cấu hình và bảo trì hệ thống mạng (có bao gồm hệ thống máy chủ).

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý khách hàng xem chuyên mục: Dịch vụ Bảo trì hệ thống mạng