Bảo trì hệ thống mạng cho doanh nghiệp

panel-thiet-ke-he-thong-mang-toa-nha

Thietkebaotrimang.com cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống mạng định kỳ và theo yêu cầu cho các doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh/ thành phố: Hà Nội, Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nam.

I. Tại sao phải bảo trì hệ thống mạng

Như chúng ta đã biết, Một hệ thống mạng dù lớn hay nhỏ nếu không được bảo trì thường xuyên sẽ rất khó quản trị cũng như khắc phục những sự cố phát sinh trong quá trình hoạt động.
Chính vì vậy, ngay từ bước chuẩn bị triển khai, lên kế hoạch và sau đó là triển khai hệ thống mạng cần phải tính đến nhiều yếu tố khác nhau và đưa ra phương án, tất cả các yếu tố này được tổng hợp lại thành những “phương pháp bảo trì hệ thống mạng”.
Một hệ thống mạng nếu được bảo trì tốt sẽ hoạt động tốt sẽ đáp ứng được các yêu cầu của người dùng, dễ dàng bảo trì hệ thống mạng và nâng cấp, chi phí đầu tư thấp nhưng lại đem lại hiệu quả cao.

bao-tri-he-thong-may-chu-doanh-nghiep
Bảo trì hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp

II. Vai trò của bảo trì hệ thống mạng

– Với sự tiến bộ của nền công nghiệp máy tính và hệ thống mạng, các phần mềm ngày càng được nâng cấp, bạn cần nhận ra sự thay đổi đó để kịp thời làm mới hệ thống mạng mà bạn đang sở hữu.
– Doanh nghiệp, công ty của bạn hoạt động vững mạnh, đòi hỏi các bạn cần nâng cấp, bảo trì hệ thống mạng thường xuyên hệ thống máy tính để đảm bảo không xảy ra sự cố gián đoạn trong công việc ảnh hưởng lớn đến hiệu xuất và kết quả làm việc, trường hợp xấu có thể dẫn đến thiệt hại về kinh tế khi xảy ra sự cố mạng.

Những vai trò nổi bật của bảo trì hệ thống mạng:

a. Tăng cường hiệu suất làm việc:

bao-tri-mang-ha-nam

– Một hệ thống mạng không được kiểm tra, bảo trì trong thời gian dài sẽ dễ xảy ra lỗi về mặt thiết bị và mất an toàn thông tin. Những sự cố này có thể ảnh hưởng tới tốc độ sử dụng dịch vụ của người dùng hay trực tiếp hơn là làm gián đoạn hoạt động, gây thất thoát tiền bạc của công ty.
– Một hệ thống mạng được bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo kết nối giữa các thiết bị luôn luôn ổn định, hạn chế xảy ra sự cố và nguy cơ nhiễm virus

b. Tiết kiệm chi phí:

– Bạn chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ cho dịch vụ bảo trì hệ thống mạng thay vì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để sửa chữa hệ thống mạng khi bị trục trặc. Bảo trì hệ thống mạng thường xuyên sẽ giảm thiểu nguy cơ bị hư hỏng thiết bị.
– Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian khi hệ thống mạng có vấn đề.
– Đặc biệt là đối với doanh nghiệp lớn, các bạn không thể mất đi “một giây” thời gian “chết” nào trong quá trình kinh doanh do một sự lựa chọn sai lầm nào đó, điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến doanh nghiệp của bạn.
– Chọn kế hoạch bảo trì hệ thống mạng là sự lựa chọn đúng đắn để doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, đó cũng là một phương pháp kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

bao-tri-mang-ha-noi

c. Tăng cường an ninh và đảm bảo dữ liệu luôn có thể khôi phục khi cần thiết

bao-tri-mang-nhiem-virus

Bạn có biết rằng máy tính của bạn có thể dễ bị virus và tin tặc tấn công cũng như hack từ xa bất cứ khi nào được kết nối với internet?

Giám sát hệ thống mạng thường xuyên sẽ giúp phát hiện các lỗ hổng bảo mật và các mối nguy hại cho hệ thống mạng sớm. Tránh nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc.

Bên cạnh đó, bảo trì hệ thống mạng thường xuyên cũng sẽ đảm bảo hệ thống Server Backup của bạn luôn hoạt động trơn tru. Giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu

III. Các hạng mục bảo trì hệ thống mạng mà chúng tôi cung cấp

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ cài đặt một phần mềm để kết nối máy tính của quý công ty với hệ thống Hỗ Trợ Kỹ Thuật Từ Xa của chúng tôi. Việc cài đặt hệ thống hỗ trợ từ xa này để có thể hổ trợ quý công ty tiết kiệm thời gian khi hệ thống máy tính làm việc gặp những sự cố nhỏ có thể xử lý từ xa mà không nhất thiết phải có nhân viên kỹ thuật tại chỗ.

1. Bảo trì định kỳ

Là dịch vụ bảo trì trọn gói trên cơ sở ký hợp đồng hàng năm.

Hàng tháng chúng tôi sẽ cử chuyên viên kỹ thuật đến kiểm tra toàn bộ hệ thống và xử lý những sự cố nằm trong phạm vi bảo trì vào một ngày nhất định tuỳ thuộc vào thoả thuận của hai bên, cụ thể:

A. Tần suất kiểm tra: Theo định kỳ 01 lần trong một tháng Thietkebaotrimang.com sẽ cử kỹ thuật đến kiểm tra toàn bộ hệ thống và khắc phục những sự cố của hệ thống.

Ngoài việc kiểm tra hệ thống theo định kỳ, khi quý khách hàng gặp sự cố hệ thống hoặc có vấn đề cần tư vấn về hệ thống thì chúng tôi tôi sẽ cử kỹ thuật đến hỗ trợ trong vòng 2 giờ ( nếu trong nội thành Hà Nội ) và từ 4 giờ đến 12 giờ ( Ngoại thành Hà Nội ) tuỳ thuộc vào mức độ sự cố. Trong quá trình kiểm tra chúng tôi sẽ có sản phẩm thay thế để đảm bảo sự hoạt động của công ty trong thời gian đó.

B. Các hạng mục bảo trì định kỳ:

B.1. Đối với máy chủ (Nếu có):

  –   Kiểm soát quyền truy cập vào mạng hay máy chủ

–   Kiểm tra và cấu hình các dịch vụ bảo mật mạng (Microsoft ISA, Firewall, Checkpoints) nếu có.

–   Kiểm tra, cài đặt cấu hình và cập nhật các phiên bản mới nhất của phần mềm chống virus, phần mềm trojan, phần mềm quảng cáo Spyware cho toàn hệ thống máy tính tại công ty khách hàng.

–   Lưu trữ dữ liệu nghiệp vụ như kế toán, nghiệp vụ văn phòng, file văn bản của khách hàng ra các thiết bị lưu trữ khác nhau.

–   Kiểm tra tối ưu việc dọn rác và tối ưu phần mềm ứng dụng, phần mềm văn phòng, và các phần mềm bảo vệ trên hệ thống máy tính của khách hàng.

–   Đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống Email, File, Tài liệu, Internet, In ấn thường xuyên, ổn định, an toàn phục vụ công việc của khách hàng

–   Backup cấu hình máy chủ (ra đĩa CD, DVD hay băng từ) đảm bảo máy chủ luôn luôn vận hành đúng thông số.

–   Ghi hồ sơ theo dõi hệ thống (sổ bảo trì).

B.2. Đối với máy trạm:

–   Kiểm tra, cấu hình kết nối phần mềm diệt Virus giữa máy trạm và máy chủ.

–   Backup, lưu trữ tài liệu, nội dung email, sổ địa chỉ cho tất cả các máy tính của công ty ra các thiết bị lưu trữ: CD, Băng từ, Ổ cứng, …

–   Kiểm tra tối ưu việc dọn rác và tối ưu phần mềm ứng dụng, phần mềm văn phòng, và các phần mềm bảo vệ trên hệ thống máy tính của khách hàng.

–   Đảm bảo việc vận hành cho các hệ thống Email, File, Tài liệu, Internet, In ấn thường xuyên, ổn định, an toàn phục vụ công việc của khách hàng.

B.3. Đối với hệ thống mạng:

–   Cấu hình mạng để các máy truy cập

–   Rà soát lại toàn bộ hệ thống dây cáp mạng, đảm bảo hệ thống dây cáp được thiết kế và đặt trong môi trường đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

–   Vẽ sơ đồ bố trí máy chủ, máy con, các thiết bị ngoại vi và dây cáp mạng .

–   Kiểm tra và thực hiện việc đo kiểm tất cả các dây cáp và đầu bấm để đảm bảo độ truyền dẫn tín hiệu đạt yêu cầu.

–   Ghi hồ sơ theo dõi hệ thống (sổ bảo trì).

2. Bảo trì theo yêu cầu

Đối với những khách hàng khi gặp sự cố về hệ thống mới yêu cầu dịch vụ, chúng tôi cung cấp dịch vụ theo yêu cầu.: Khách hàng có thể không phải ký hợp đồng trước mà chỉ cần gọi điện cho chúng tôi khi có yêu cầu dịch vụ.

Bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt tại điểm khách hàng yêu cầu để kiểm tra hệ thống và đưa ra những nguyên nhân của sự cố và cách khắc phục trong vòng 2h đối với khu vực nội thành Hà Nội4h đối với ngoại thành Hà Nội và khu vực các tỉnh/ thành phố: Nam Định, Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nam

Khách hàng cũng có thể ký hợp đồng nguyên tắc về yêu cầu dịch vụ dựa trên thoả thuận giữa hai bên.